vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

  KỸ THUẬT XỬ LÝ PHÔI MAI MỚI KHAI THÁC RA RỄ VÀ PHÁT TRIỂN (132 อ่าน)

14 เม.ย 2566 13:21

Xử lý phôi mai vàng giá rẻ khi mới khai thác tưởng chừng rất đơn thuần nhưng thật sự rất khó và đòi hỏi phải có kĩ thuật để cây lúc trồng vào chậu cây vẫn mạnh khỏe, và lớn mạnh tốt. Chỉ cần một số sơ xuất trong quá trình xử lý Việc ban đầu và không biết cách trông nom có thể khiến chúng ta tốn rất nhiều công sức, thời kì và tiền bạc.Phôi Mai khi mới khai thác về Đầu tiên cần cắt tỉa, nên kể từ thân chính của cây, nó quyết định Dáng – Thế cây, trước khi cắt cần Quan sát chu đáo từ phổ quát gốc độ không giống nhau. Do vậy, phải căn cứ vào dạng hình bên ngoài của thân phôi, kết hợp với ý đồ sáng tạo của mình mà chọn lọc mặt ngắm đẹp nhất.

Tiếp đến cần làm sạch gốc, rễ phôi mai giống siêu bông sài gòn, cắt sạch rễ bị dập và thối, đối với những mặt cắt rễ lớn, nên sử dụng dao sắc gọt thật ngọt bề mặt cắt trước khi đem cây đi ngâm thuốc. Ngâm phôi bằng thuốc ra rễ theo hướng dẫn (Bạn có thể dùng auxin IBAK của Dephyte hoặc Siêu ra rễ Mai vàng Supper root 8), sau ấy để ráo nước và bôi 1 lớp mỏng gel ra rễ CLONEX của mỹ vào đầu vết cắt của rễ (Gel ra rễ Clonex có tác dụng xử lý nấm và thúc đẩy ra rễ tại vết cắt), việc này rất quan yếu, sẽ quyết định rất lớn sự thành công của cây sau này.thực hiện cuốn linon bọc kín lên toàn thân phôi mai vàng, để giảm thiểu tình trạng làm cây mai vàng bị mất nước giúp cây có thời kì củng cố bộ rễ và phát triển bình phục trở lại.Dùng cát 100% (cát sạch hạt to), sau khi trồng xong, phủ 1 lớp bột dừa lên trên mặt, mục tiêu giữ ẩm cho chất trồng.Việc trồng cát 100% theo tôi có tác dụng: Giúp chậu thoát nước tốt, những vết cắt ở đầu rễ sẽ không bị thối, giúp phục hồi thẹo nhanh. Chú ý nên sử dụng Benzoxystrobin SC 800 để diệt nấm bệnh cho phôi mai.
=>Xem thêm: Hướng dẫn cách chăm sóc mai con nhanh lớn

Sau thời gian trong khoảng 1,5 – hai tháng, cây phục hồi và phát triển mạnh, bắt đầu bón phân cho cây, tùy theo độ lớn của chậu và cây mà bón. Phun Siêu bật mầm xanh lá BIO 8 cho cây để bật bật mầm và chồi mới.Thay đất trồng sau thời gian trong khoảng 8 – 10 tháng tùy theo sự lớn mạnh mạnh yếu của từng cây, rễ đã lan ra kín chậu, bắt đầu thay bằng chất trồng mới. Bổ sung thêm trung vi lượng + hữu cơ với phân bón lá

Một chú ý quan yếu là giả dụ các bạn cắt chừng nào rễ thì cũng cắt bỏ chừng đó lá tương ứng, và đừng cắt trụi lá hoặc trụi rễ.

14.243.166.124

vuanhuy2408

vuanhuy2408

ผู้เยี่ยมชม

vuanhuy2408@gmail.com

ตอบกระทู้
CAPTCHA Image
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้