ประกันภัยสำหรับบ้านอยู่อาศัย “เมืองไทย อยู่ดีมีสุข” ทำประกันอัคคีภัยกับเมืองไทยประกันภัย เบี้ยฯ เริ่มต้นเพียง 900 บาทต่อปี คุ้มครองครบทั้งไฟไหม้ น้ำท่วม โจรกรรม ภัยธรรมชาติ |
ประกันอัคคีภัยที่อยู่อาศัย “เมืองไทย อยู่ดีมีสุข” คุ้มครองครบ เพิ่มความอุ่นใจ ที่อยู่อาศัย ไม่ได้เป็นเพียงแค่ทรัพย์สินอันมีค่า แต่ยังเป็นที่พักพิงของครอบครัว การปกป้องทรัพย์สินที่มีค่าทางใจ อย่างการทำประกันอัคคีภัยบ้านและคอนโด จึงเป็นทางเลือกสำคัญที่ช่วยปกป้องบ้านและทรัพย์สินอันมีค่าให้ปลอดภัยจากความเสียหายทางการเงิน ช่วยให้อุ่นใจมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ใน บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮาส์ ตึกแถว คอนโดมิเนียม หรือห้องชุดในแฟลตและแมนชั่น หากสร้างจากวัสดุทนไฟ เช่น คอนกรีตเสริมเหล็ก ก็สามารถทำประกันที่อยู่อาศัย “เมืองไทย อยู่ดีมีสุข” ได้ง่าย ๆ และคุ้มครองหลากหลายภัยพิบัติในแผนเดียว |
ทำประกันอัคคีภัยบ้านและคอนโด คุ้มครองอะไรบ้าง? • ไฟไหม้ ฟ้าผ่า และระเบิด • ภัยจากอากาศยานและยานพาหนะ • ภัยจากน้ำ เช่น น้ำท่วม น้ำฝน ท่อประปาแตก • ภัยจากการจลาจล • ภัยธรรมชาติ เช่น ลมพายุ ไต้ฝุ่น มรสุม แผ่นดินไหว สึนามิ ลูกเห็บ • ไฟฟ้าลัดวงจรและความเสียหายจากเครื่องใช้ไฟฟ้า • การโจรกรรมที่มีร่องรอยงัดแงะ • ค่าที่พักอาศัยชั่วคราวในกรณีที่บ้านไม่สามารถอยู่อาศัยได้ • ความรับผิดชอบต่อความเสียหายของบุคคลภายนอก |  |
|
ความคุ้มครอง | ผลประโยชน์ | 1.สิ่งปลูกสร้าง ทรัพย์สินภายในสิ่งปลูกสร้าง ได้รับความเสียหายจาก 1.1 ไฟไหม้ ฟ้าผ่า การระเบิด ภัยจากอากาศยานหรือวัตถุที่ตกจากอากาศยาน ภัยจากการปล่อยรั่วไหล หรือล้นออกมาของน้ำหรือไอน้ำจากอุปกรณ์ที่ชำรุดภัยจากการถูกเฉี่ยวชนโดยยานพาหนะ หรือสัตว์พาหนะ ภัยจากการนัดหยุดงานการจลาจลหรือการกระทำอันมีเจตนาร้าย
| ตามความเสียหายจริง สูงสุดไม่เกินจำนวนเงินเอาประกันภัย | ภัยต่ออุปกรณ์ไฟฟ้า | ไม่เกิน 10% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาทต่อปี | ค่าที่พักอาศัยชั่วคราว | 1,000 บาทต่อวัน สูงสุด ไม่เกิน 50,000 บาท ต่อปี | ค่าใช้จ่ายในการดับเพลิง | ไม่เกิน 10 ของจำนวนเงินเอาประกันภัย สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาทต่อปี | ภัยต่อทรัพย์สินส่วนบุคคล | 20,000 บาทต่อครั้งต่อปี | ภัยต่อโบราณวัตถุ หรือศิลปวัตถุ | 50,000 บาทต่อครั้งต่อปี | 1.2 ภัยธรรมชาติ (ลมพายุ แผ่นดินไหว ภูเขาไฟระเบิด คลื่นใต้น้ำ สึนามิ ลูกเห็บ) | ไม่เกิน 10% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย | ภัยจากน้ำท่วม | สูงสุดไม่เกิน 20,000 บาทต่อปี | 2. การโจรกรรม การลักทรัพย์ การชิงทรัพย์ การปล้นทรัพย์ ที่ปรากฏร่องรอยงัดแงะ | 1.ทรัพย์สิน: ไม่เกิน 5% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาทต่อครั้งต่อปี 2.อาคาร: ไม่เกิน 20,000 บาทต่อปี | 3. ความรับผิดต่อความเสียหายของบุคคลภายนอก | ไม่เกิน 10% ของจำนวนเงินเอาประกันภัย สูงสุดไม่เกิน 1,000,000 บาทต่อครั้งต่อปี |
|
 |
เริ่มต้นเพียง 900 บาทต่อปี คุ้มครองครบทั้งไฟไหม้ น้ำท่วม โจรกรรม ภัยธรรมชาติ มีให้เลือกซื้อทั้งแบบ รายปี และ ราย 3 ปี |
ดาวน์โหลดใบคำขอ ประกันภัยสำหรับบ้านอยู่อาศัย “เมืองไทย อยู่ดีมีสุข | ดาวน์โหลดแผนประกันภัยสำหรับบ้านอยู่อาศัย “เมืองไทย อยู่ดีมีสุข |
เงื่อนไขการรับประกันภัย |
ลักษณะบ้านอยู่อาศัยที่คุ้มครอง |
บ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ตึกแถว ห้องชุด แมนชั่น คอนโดมิเนียม ที่ใช้เพื่อการอยู่อาศัยอย่างเดียว และต้องไม่ใช้ประกอบธุรกิจอย่างอื่น ซึ่งจะต้องเป็นสิ่งปลูกสร้างชั้น 1 (ผนัง คอนกรีตล้วน) เท่านั้น |
ทรัพย์สินที่สามารถทำประกันภัยสำหรับบ้านอยู่อาศัย |
สิ่งปลูกสร้าง หรือตัวอาคาร ไม่รวมฐานรากและราคาที่ดิน (รวมส่วนต่อเติมอาคาร) เฟอร์นิเจอร์ เครื่องตกแต่งติดตั้งตรึงตรา เครื่องใช้ไฟฟ้าและอุปกรณ์ไฟฟ้า เครื่องครัว เครื่องนุ่งห่ม และเครื่องใช้ในบ้านอื่นๆเพื่อการอยู่อาศัยภายในอาคาร |
การประเมินมูลค่าทรัพย์สิน เพื่อเลือกจำนวนเงินเอาประกันภัย ที่ใกล้เคียงที่สุดในการทำประกันภัย ประเมินจาก |
 | ㆍอาคาร: นำพื้นที่ใช้สอยของอาคาร (กว้าง X ยาว X จำนวนชั้น หน่วยเป็นตารางเมตร) คูณกับราคาต่อตารางเมตร คือ 8,000 - 12,000 บาท/ตารางเมตร ㆍทรัพย์สินภายในอาคาร: อิงตามมูลค่าที่ผู้เอาประกันภัยแจ้งรวมมูลค่าอาคาร ทรัพย์สินภายในอาคาร เพื่อเลือกทำประกันภัยในจำนวนเงินเอาประกันภัยที่ต้องการ เช่น อาคาร กว้าง 5 เมตร ยาว 12 เมตร จำนวน 3 ชั้น ดังนั้นพื้นที่ใช้สอยรวม = 180 ตารางเมตร คูณราคาต่อตารางเมตร คือ 8,000 บาท ได้เป็นมูลค่าอาคาร = 1,440,000 บาท มูลค่าทรัพย์สินภายในอาคาร ตามที่ผู้เอาประกันภัยแจ้ง = 500,000 บาท รวมมูลค่าอาคาร ทรัพย์สินภายในอาคาร = 1,940,000 บาท ในกรณีนี้สมควรเลือกทำประกันภัยที่จำนวนเงินเอาประกันภัย 2,000,000 บาท
|
|
|
|